UR và DR là gì? Backlink có vai trò gì với UR và DR

UR là gì?

Chỉ số UR là url Rating chỉ số để biết được sức mạnh của và độ UY TÍN của một URL nào đó mà được các backlink có độ uy tín cao trỏ về website đó như vậy backlink đóng vai trò quan trọng cho việc nói lên rằng độ uy tín của URL mà nó trỏ về và hiện tại bạn có thể dùng các công cụ để đo lường chỉ số này, công cụ mà bên mình hay dùng là Ahrefs và nó được đánh giá từ 1 đến 100 khi chỉ số website của bạn càng cao thì chứng tỏ UR của bạn có nhiều backlink chất lượng trỏ về và nó cũng là góp 1 phần cho việc tìm kiếm trang web của bạn được tăng thứ hạng.

DR là gì?

DR là Domain Rating chỉ số đánh giá sức mạnh và độ UY TÍN của website dựa vào tất cả các liên kết link đang trỏ về website đó, nó nói lên được việc Seo Offpage của website đang triển khai hiệu quả cũng như sức mạnh mà các site đang liên kết trỏ về website của bạn.

Nếu làm phép so sánh giữa UR và DR thì chắc chắn rằng UR sẽ là chỉ số được do lường chính xác hơn nhờ vào việc UR chỉ đánh giá một url trong khi đó thì DR đánh giá toàn bộ cả trang web dựa trên tất cả các backlink trỏ về. Trong seo, nếu như các bạn gặp phải các đối thủ cạnh tranh, các website có được chỉ số DR cao thì cũng đừng lo lắng vì các bạn hoàn toàn có thể vượt qua những website này khi cải thiện và có được nhiều backlink chất lượng trỏ về trang của mình hơn

Việc đi seo offpage thì các bạn có thể xem chỉ chỉ số DR để xây dựng hệ thống backlink cho website cần seo như làm các blog, website 2.0, media social, các sàn trao đổi guest post hoặc là các bạn đi thuê để đặt bài viết có backlink trỏ về dưới dạng dofollow và các site trỏ về website bạn cũng nên lựa chọn những website có độ chỉ số UR hoặc DR cao và cùng ngành nghề sản phẩm mà website bạn muốn liên kết thì chỉ số seo offpage của bạn mới được cải thiện nhanh và nó cực kỳ giúp ít cho từ khoá của website bạn nhanh lên top.

Bạn có thể đặt link trên các trang chỉ số DR thấp thì có ảnh hưởng gì không? việc các site có chất lượng thấp mà cùng nội dung với website bạn thì cũng được nhưng nó không mang lại giá trị cao cho các website bạn cần seo thà có 1 backlink chất lượng giới thiệu về website bạn còn hơn là có cả ngàn backlink không có chất lượng gì trỏ về.

Để nâng cao điểm DR thì có thể dùng hệ thống PBN là từ viết tắt của cụm từ Private Blog Network, đây chính là tên hệ thống website mà bạn làm ra nhằm có những backlink chất lượng trỏ về website bạn cần SEO, chịu khó đầu tư hoặc những người có tầm nhìn dài hạn về SEO để phát triển lâu dài cho website tạo dựng.

Để cải thiện chỉ số UR, DR

 Cải thiện chỉ số UR, DR?

– Xậy dụng hệ thống PBN (Private Blog Network) tăng cường backlink trỏ về web của bạn với các backlink website có chỉ số cao chất lượng.

– Những chỉ số này đều dựa vào hồ sơ liên kết của tên miền để đánh giá là chính do đó hồ sơ liên kết của các bạn quyết định chính đến điểm của các chỉ số này.
Muốn tăng nhanh chỉ số này các bạn cần tăng cường chất lượng của backlink chứ không phải số lượng. Số lượng liên kết vẫn có ảnh hưởng đến điểm UR DR và Ahrefs Rank nhưng không ăn thua.
– Trên bảng đánh giá liên kết của Ahrefs có chia theo điểm, cũng từ 1 đến 100. Nếu các bạn có được 1 liên kết điểm từ 30 đến 40 thôi Ahrefs Rank của các bạn đã nhảy lên khoảng 20M rồi còn DR sẽ lên khoảng 35 đến 42 điểm. Nếu có vài liên kết từ 40 đển 50 điểm Ahrefs Rank vào khoảng 1M đến 5M, DR tăng lên khoảng 40 đến 50 điểm rồi. Như vậy, 1 liên kết được Ahrefs đánh giá cao sẽ có quyết định rất lớn đến việc tăng 3 chỉ số đánh giá backlink của họ.

– Các backlink có số điểm từ 30 trở lên mới có sức ảnh hưởng mạnh đến UR, DR và Ahrefs Rank.
Liên kết có số điểm tù 10 đến 20 chỉ ảnh hưởng nhẹ đến 3 chỉ số này.
– Backlink có điểm dưới 10 có sức ảnh hưởng rất kém đến UR DR, Ahrefs Rank, dù bạn có hàng chục nghìn liên kết với điểm số này thì cũng không ăn thua bằng việc có mấy liên kết điểm từ 30 trở lên.
– Điểm của liên kết mà Ahrefs tính phụ thuộc chính vào độ uy tín của tên miền chứ không phải là cùng nội dung hay cùng chủ đề,… Như vậy cứ có liên kết từ tên miền có độ uy tín cao (UR DR và Ahrefs Rank cao) thì backlink của bạn được điểm cao.

Backlink có vai trò gì với UR và DR

Nói tóm lại lại chủ yếu là backlink trỏ về website của bạn có chất lượng không và điều cần làm là bạn làm cách nào đó để đăng các bài lên các website có chất lượng trỏ về web bạn cùng chủ đề, cùng nội dung tương tự từ đó mà hình thành ý tưởng xây dựng SEO OFFPAGE cho web bạn được tăng thứ hạng bền vững là được.

Xin cám ơn các bạn đã xem bài viết của mình nội dung được chọn lọc và đực kết lại từ các website và kiến thức của mình, các bạn nếu thấy hay thì hãy share và chia sẻ giúp mình lấy đó làm động lực viết tiếp các nội dung sau tốt hơn!

Xem thêm

One thought on “UR và DR là gì? Backlink có vai trò gì với UR và DR

  1. Pingback: Guest Post là gì? - Thiết kế Website

Comments are closed.